♥ Học viện nghệ thuật xây dựng sự tự tin!

Hành trình trẻ em tự tin về Nòi Giống Lạc Hồng

Nòi Giống Lạc Hồng vừa là hoạt động ngoài trời thú vị với những trò chơi dân gian xen lẫn trí tuệ kích thích sự sáng tạo của con.

Chương trình là sự lồng ghép những bài học văn hóa lịch sử thông qua trải nghiệm khám phá cuộc sống Sài Gòn trên chiếc xe, cho trẻ một tuổi thơ trọn vẹn!

 Nằm trong dự án sản phẩm trải nghiệm với phương châm giáo trị, Học viện nghệ thuật xây dựng sự tự tin ALU Academy thường kỳ tổ chức chương trình văn hóa “Nòi Giống Lạc Hồng” mang lại sân chơi trẻ thơ vô cùng thú vị dành cho trẻ em.

trai nghiem noi giong lac hong 1

Bài học văn hóa - lịch sử trên những con đường tìm về Sài Gòn xưa.

Văn hóa xuất phát từ những câu chuyện rất “đời” ăn sâu vào lối nghĩ, tập quán của người dân; lịch sử lại nằm len lỏi trên từng con đường, trong từng tất đất, ẩn sâu trong từng kiến trúc, bảo tàng, tượng đại sừng sững và huy hoàng sống cùng với cuộc sống hiện đại. Vì thế, hành trình “Nòi giống lạc hồng” là cách tiếp cận lý thú và gần gũi giúp các con từ việc biết kiến thức, đến hiểu và rồi thêm tin yêu đất nước qua những câu chuyện lịch sử hào hùng và tự hào vào nền văn hóa ngàn năm lâu đời của quê hương.

trai nghiem noi giong lac hong 2

trai nghiem noi giong lac hong 3

Mỗi chuyến đi trải nghiệm sẽ có chủ đề khác nhau với lộ trình khác nhau. Các con sẽ đội nón lá, mặc áo dài và được ngồi xe dasu chạy quanh một vài tuyến đường Sài Gòn và được nghe hướng dẫn viên kể lại kiến thức lịch sử gắn liền với tên đường, tượng đài, khu di tích… mà con được đi qua. Lộ trình sẽ dừng lại ở một số điểm tập kết như bảo tàng, chùa chiền hoặc bến Bạch Đằng… để chơi các trò chơi dân gian, giải mã câu đố và học hỏi thêm kiến thức địa phương. Các “lữ khách nhí” trên hành trình được học lịch sử văn hóa bằng thực tế trực quan sinh động, vận động tay chân và đầu óc để kích thích tư duy và sáng tạo, và cuối cùng là trân quý hơn nền văn hóa dân tộc Việt Nam. 

trai nghiem noi giong lac hong 4

Dưới cái nắng gay gắt của Sài Gòn, tiếng cười rôm rả, tiếng nói chuyện tỉ tê, tiếng rộn vang gọi nhau tươi vui và những gương mặt đỏ ửng vì thấm mệt nhưng sáng bừng vì thích thú… chính là những hình ảnh đẹp đẽ mà đội ngũ ALU nhận lại khi tổ chức chương trình này. Hành trình khôn lớn của con sẽ có lúc thấm mệt, có lúc con thấy chán nản, hay than phiền, nhưng điều đọng lại cuối cùng chính là những trải nghiệm để con hiểu mình, hiểu đời và tự tin trưởng thành hơn mỗi ngày.

trai nghiem noi giong lac hong 5

Nhân dịp ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10 sắp tới, ALU sẽ tổ chức chương trình trải nghiệm “Nòi Giống Lạc Hồng” đặc biệt dành cho cả gia đình với chủ đề “Người phụ nữ”. 

Thời gian: 8h30 - 12h00, Thứ 7, ngày 26/10/2019.

Địa điểm tập kết: Nhà của thời thơ ấu, 280/10 CMT8, p10, q3.

Giá vé: 399k/bé, 299k/người lớn.

Đăng ký tại hotline 0769 099 689 hoặc theo dõi thông tin trên fanpage ALU: https://www.facebook.com/hocvienalu/

 

Liên Hệ Nhà ALU