♥ Học viện nghệ thuật xây dựng sự tự tin!

Nghệ thuật chuyên nghiệp tại ALU ACADEMY

Ngày càng có nhiều bậc cha mẹ muốn cho con mình được theo học các bộ môn nghệ thuật. 

Song song với đó, các môn học về nghệ thuật đã dần chiếm được nhiều tỷ lệ hơn trong nội dung học ở các nhà trường. Mỹ thuật sáng tạo, cảm thụ âm nhạc, nghệ thuật tạo hình,… đều mang lại những giá trị nhất định cho sự phát triển của trẻ mà không một ai có thể phủ nhận được. Các con được thúc đẩy ham muốn khám phá, tìm tòi và kích thích bộc lộ những năng khiếu nghệ thuật bẩm sinh. Với mỗi trải nghiệm khác nhau, sẽ rèn luyện được sự tập trung, kiên nhẫn, cách làm việc đồng đội và tinh thần không ngừng nuôi dưỡng đam mê.

nghe thuat 01

Các bạn có thể bắt gặp thường xuyên hình ảnh các bạn nhỏ cặm cụi bên chiếc máy tính bảng, ti vi và điện thoại. Không gian hạn chế là một phần nguyên do. Phần khác là do cha mẹ chưa chú trọng tìm cho con một môn thể thao hoặc nghệ thuật thích hợp để khơi dậy sự khám phá của con. Hãy kéo con đến các lớp nghệ thuật như nặn tượng, vẽ, học nhảy, học hát để con vui vẻ, thoải mái bộc lộ bản thân. Ngoài ra, vận động tay chân và trí não sẽ giúp bé tự tin hơn, nâng cao những kỹ năng cần thiết cho cuộc sống. Nếu bạn khơi dậy được đam mê ở một đứa trẻ, rất có thể bé sẽ trở thành thiên tài. Ban đầu có thể chỉ là những nét vẽ nguệch ngoạc, những hình nặn không đầy đủ nhưng dần dần bé có thể vẽ những hình tròn, hình vuông đúng cách, tạo ra những hình nặn sinh động. Làm đúng là bước căn bản để trí tưởng tượng của bé sáng tạo ra những điều tuyệt vời.

nghe thuat 02

Bé sẽ tự làm giàu vốn ngôn ngữ của mình thông qua quá trình học các môn nghệ thuật. Nếu bé học nhảy múa thì ngôn ngữ hình thể sẽ uyển chuyển hơn, bé biết cách tạo dáng để nói lên điều mình muốn. Nếu bé học về thì trường ngôn ngữ về màu sắc và hình khối tự nhiên sẽ được trau dồi nhiều hơn. Điều này rất quan trọng trong việc thúc đẩy sáng tạo các tác phẩm của bản thân hoặc cảm nhận về những tác phẩm của người khác.

nghe thuat 03

Các môn nghệ thuật sẽ kích thích sự sáng tạo, làm nảy sinh nhiều ý tưởng bất ngờ của bé. Một bà mẹ đã kể một câu chuyện rất thú vị như sau: khi người mẹ muốn đứa trẻ 5 tuổi của mình vẽ theo hướng dẫn thì bé kiên quyết là “con không biết làm”. Dù người mẹ có làm cách nào cũng không thay đổi được con mình. Cho đến khi, người mẹ cho cậu bé tham gia vào một lớp mỹ thuật sáng tạo, sau 2 tháng, cô giáo nói rằng “bức vẽ con gà trống của cậu bé đạt giải ở trường”. Người mẹ đã không tin khi nhận bức vẽ đó. Cô giáo nói rằng, bé học được sự tự tin và học được cách làm thế nào để vẽ đẹp như bạn bè trong lớp, khi đó khả năng sáng tạo của bé tự thăng hoa.

nghe thuat 04

Có thể nói rằng, nghệ thuật đã và đang tạo ra nhiều ý nghĩa trong sự phát triển và hình thành nhân cách trẻ em. Mary Ann Kohi – một nhà giảng dạy nghệ thuật cho trẻ em đã nói: “Nếu các bé có cơ hội khám phá, tư duy, vận dụng, và thực hành những ý tưởng mới mẻ thì sự sáng tạo của bé sẽ thăng hoa”.

nghe thuat 05

ALU ACADEMY tự hào là một trong những đơn vị tiên phong trong phương pháp giáo dục trẻ bằng nghệ thuật.  ALU thường xuyên tổ chức các show diễn với diễn viên là các bé của đang theo học tại ALU.

Các cơ sở nhà ALU

 

 

  

Liên Hệ Nhà ALU