♥ Học viện nghệ thuật xây dựng sự tự tin!

Nhật ký hành trình xây dựng sự tin tin cùng con

Hành trình đồng hành cùng con để giúp con tự tin hơn chính là món quà quý giá và ý nghĩa nhất đối với thầy cô.

Ngày 20/11 sắp tới chính là dịp để thầy cô "khoe" những học trò yêu thương của mình. Cùng lắng nghe những dòng chia sẻ của họ nhé.


chia se cua thay co 02

Chia sẻ của cô Lam:

"Cô viết những dòng này sau khi xem lại các bức ảnh cô trò mình đã chụp cùng nhau trong suốt khoá học MC Khai Trí. Bỗng dưng nhớ các bạn nhỏ của cô quá, nhớ những bạn gái ngoan ngoãn, ngọt ngào nhưng cũng nhí nhảnh hết nấc, nhớ những bạn trai năng động, mạnh mẽ nhưng cũng vô cùng tình cảm. Nhớ những nụ cười hồn nhiên khi chúng mình cùng đùa giỡn, và nhớ cả những giọt nước mắt trong những hoạt động chạm đến trái tim nhau...Mọi người thường nghĩ rằng 20/11 là ngày giáo viên phải được tôn vinh, được ca ngợi và được biết ơn...Nhưng với riêng cô, mỗi năm đến ngày này cô lại nhớ đến từng học trò đáng yêu của mình và thầm cám ơn các bạn. Vì động lực và cũng là hạnh phúc lớn nhất của những người theo nghề giáo chính là nhận được tình yêu thương của các bạn, và được nhìn thấy các bạn tiến bộ lên mỗi ngày. Lần nữa, thật lòng cám ơn các bạn vì đã cho cô được tham gia vào hành trình trưởng thành thật rực rỡ của các bạn"chia se cua thay co 02

Chia sẻ của thầy Từ Khắc Đại:


"Xin chào các con của đại gia đình Alu, sắp đến ngày 20/11 rồi, đây là một ngày đặt biệt mà chúng ta đã lập ra để các con gởi lời cảm ơn đến thầy cô của mình, nhưng các con biết không, cũng trong ngày này, các thầy cô cũng nhìn lại các con đã trưởng thành hơn như thế nào so với những ngày đầu các con còn chập chững đến lớp, các con lớn, thầy cô cũng lớn cùng các con, các con có nhiều kỉ niệm bá đạo, thầy cô cũng có nhiều kỉ niệm bá đạo cùng các con, trong mắt thầy Đại, các con của thầy ai cũng giỏi, ai cũng nhiều tài năng chỉ có một con yêu tinh duy nhất cản trở các con thể hiện chính là con yêu tinh sợ hãi , việc duy nhất thầy Đại làm là giúp các con nhận ra những hạt giống tài năng bên trong các con và giúp các con nuôi trồng hạt giống ấy nở thành hoa thành quả.
Gạo đem vào giã bao đau đớn,
Gạo giã xong rồi, trắng tựa bông,
Sống ở trên đời người cũng vậy,
Gian nan rèn luyện mới thành công
Thầy Đại vừa dễ mà vừa khó, sẽ dễ với các học trò chịu khó và sẽ khó với các học trò thích dễ! Muốn tới được đỉnh núi thì ngày nào cũng phải tiếp tục leo lên, ba mẹ và Alu sẽ không ngừng thôi thúc để các con nhìn thấy vẻ đẹp và niềm tự hào khi con đứng trên đỉnh núi, lấy đó làm khát vọng mà giúp các con có đủ tinh thần mà tiếp tục leo lên.
Ngày 20/11/2019, thầy Đại nhìn lại những lứa học trò đã qua, các bạn học trò học lâu với thầy giờ đã tự tin, bản lĩnh và sáng tạo hơn những ngày đầu đến lớp, đứa nào thầy cũng thương cũng quý. Có bạn Đại học với thầy Đại hai năm, bạn đòi đi chơi xa một mình, những lập luận sắc bén và tình cảm, Hoa ơi, tài năng của con là sự hài hước xuất phát từ trí thông minh nhìn thấy được các mâu thuẫn, Hân thì tài năng về ngôn ngữ, biết nhấn nhá, dùng từ rất vui và nhiều cảm xúc, Ngân thì tình cảm dạt dào biết che chở bảo vệ người khác và còn nhiều nhiều bạn khác nữa, thầy sợ thầy kể hổng hết nên bạn nào muốn biết thêm thì qua gặp thầy thầy kể cho nghe nha.
Chúc các con của thầy luôn luôn có nhiều niềm vui và hứng thú với sự học, luôn khám phá bản thân và hạnh phúc với chính mình. Thương các con"


 


chia se cua thay co 02

Chia sẻ của cô Oanh:


“Mỗi buổi dạy là một buổi học”
Chào các con! Ý cái câu trên của cô Oanh không phải là một buổi dạy của cô là một buổi học của tụi con đâu nhé, dạy và học đều là của cô! Nghe có vẻ ngộ, nhưng ngộ thiệt đó là sự thật các con ạ! Các con nhà Alu đến lớp với sự tung tăng, hăm hở đến với những trò chơi, thử thách, với các bạn bè,…Còn cô Oanh hả? Cô đến lớp với một cái thở phào nếu mình đã chuẩn bị thật tốt cho các con. Còn học gì ở lớp à, nhiều lắm, có buổi cô cần giúp năm anh em siêu nhân ( Future Leader Phú Nhuận) học cách chia sẻ cảm xúc, thì cô đã phải đọc biết bao nhiêu là sách, tài liệu về cách sẻ chia, trời ơi! Tin được không, trước đó chưa bao giờ cô đọc dòng sách đó cả! Hay còn nữa, trước buổi báo cáo Hùng Biện của MC Pro với chủ đề ( mà chính cô đưa ra) là Món Ăn ngon nhất thế giới, thì các con thân yêu ơi, cô phải đọc, học tìm tòi rất rất nhiều món ăn để trong buổi báo cáo lỡ có gặp hoặc cần, cô Oanh có thể cung cấp thêm thông tin cho các con,… Thử hỏi xem, nếu không có những buổi gặp gỡ tụi con đó, cô có động lực để biết thêm chừng ấy kiến thức không? Cô từng đọc một quyển sách triết học dành cho trẻ em có tên “ Thế giới của Sophie” và cảm thấy hơi hơi kì lạ bởi trong đó người ta nói rằng người lớn thua xa trẻ con ở nhiều khoảng, trong đó có khoảng sáng tạo và tìm niềm vui. Và các con biết không, chính các con tại Alu Academy đã chứng minh điều đó giúp cô! Vậy nên, tụi mình cùng nhau đến lớp, cùng học và cùng dạy dài dài tụi con nhé…"


 


chia se cua thay co 02

Chia sẻ của cô Tú: 


"Những ngày đầu khi cô Tú bước vào lớp MC Khai Trí tại Vietopia, các bạn nhỏ đã cho cô Tú hiểu rõ 2 từ "năng lượng" là như thế nào. "Năng lượng" không phải là từ cô Tú dành cho các bạn mà là chính các bạn đã trao ngược lại cho cô Tú tất cả sự năng lượng và tình cảm của mình dành cho cô.
Cả tuần làm việc dù có mệt mỏi thế nào nhưng đến cuối tuần được vào lớp cùng các bạn giúp cô Tú "sạc pin" chuẩn bị bắt đầu cho một tuần mới.
Cứ mỗi cuối tuần, là cô Tú lại có 1 niềm vui với một câu chuyện khác nhau xảy ra.
Câu chuyện đặc biệt làm cô Tú ấn tượng nhất đó là chủ nhật vừa rồi trong lớp có 1 bà phù thuỷ làm cho bạn Lạp Lạp không tập trung kể chuyện và đóng kịch cùng lớp nên các bạn trong lớp rất buồn và cũng không muốn làm vì thiếu bạn Lạp Lạp. Bắt đầu từ bạn Sumi bình thường rất tự tin và kể chuyện rất tốt nhưng bạn đã dùng từ "mắc cỡ, buồn", không thể kể chuyện được và khóc khi bạn mình vẫn còn bị bà phù thuỷ bắt và bạn không lắng nghe mình. Thật là một bạn gái tình cảm!
Sau đó đến bạn Trí Nhân bình thường rất ít nói nhưng hôm nay đã kéo Lạp Lạp và bảo bà phù thuỷ hãy đi ra khỏi lớp trả Lạp Lạp lại cho các bạn, thật là 1 người anh tốt bụng biết quan tâm và giúp các bạn trong lớp.
Lần lượt đến bạn Trà 2 tháng đầu không thích chơi với các bạn và vào lớp chỉ có khóc đòi mẹ, nhưng nay đã gọi: "Lạp Lạp ơi, về với lớp đi" và tìm cách cứu bạn khỏi bà phù thuỷ. Công chúa của chúng ta nay đã rất mạnh mẽ và can đảm!
Cuối cùng là bạn Minh Vy dù chỉ mới học cùng các bạn 1 tháng nhưng đã rất nhanh nhẹn và yêu thương các bạn và bàn luận với cả lớp là dùng que kem yêu thương để đuổi bà phù thuỷ ra khỏi lớp giúp bạn Lạp Lạp quay về. Cô nàng thông minh thật biết cách giúp đỡ bạn. Và kết thúc là Lạp Lạp đã trở về với cả lớp.
Nhờ vậy bạn Lạp Lạp đã hiểu các bạn thực sự yêu thương bạn và đã hạn chế làm theo ý mình, quan tâm đến các bạn và cả lớp hơn. Cô Tú thực sự cảm động với tình cảm các bạn như vậy.
Dù buổi báo cáo của học phần có lệch với giáo án nhưng cô Tú rất vui vì các bạn đã thấm nhuần những gì đã được học về sự tử tế và tự tin.
Và có lẽ, hành trình làm người lái đò cũng có rất nhiều đường đi, nhưng dù đi bằng con đường nào thì ở cuối hành trình vẫn là sự thành nhân của các bạn nhỏ."


 


chia se cua thay co 02

Chia sẻ của thầy Luân:


"Mến chào các con,
Thầy là người cảm xúc nhiều nên khi nhắc về ngày này thầy cảm thấy xúc động vì lẽ, thầy đã từng chưa bao giờ nghĩ mình là một Người Thầy, với thầy, vai trò này thiêng liêng và không hề đơn giản.
Thầy nhớ mãi lần đầu thầy được gọi tiếng thầy, lúc đó thầy không dám nhận bởi thầy thấy mình chưa xứng đáng, nhưng giờ đây thầy rất vinh dự khi các con và ba mẹ gọi thầy là Thầy, thầy cảm thấy mình đã xứng đáng và sẵn sàng hơn.
"Một chữ cũng thầy, nữa chữ cũng thầy."
Ba mẹ là các con biết rõ là thầy không dạy viết chữ đúng không nè? Nhưng các con vẫn gọi thầy là thầy, thầy mong các con hiểu rộng ra, khi một ai "chỉ bảo" hay muốn giúp mình phát triển trong tư duy, cuộc sống thì đó chính là thầy mình.
Thầy - là ông bà, ba mẹ là thành viên gia đình.
Thầy - là thầy cô giáo dạy mình nét chữ, dạy mình văn hoá, kỹ năng.
Thầy - là bạn bè hướng dẫn, chỉ bài hoặc chỉ mình điều mới.
Thầy - là Sách, là Google là những kênh thông tin giúp mình trao dồi kiến thức.
Thầy - là cuộc sống, là nhà trường, làng hàng xóm hay là những nơi ta đến mỗi ngày.
.....
Và các con hãy luôn biết ơn tất cả những người Thầy của chính mình, ý thức học tập rèn luyện phát triển bản thân mọi lúc mọi nơi, bởi vì phần quà lớn nhất của những người thầy chính là sự phát triển của các con, nó không có giá trị nào so sánh được.
Vì lẽ đó, các con à, 20/11 này thầy đã tự tin báo với các con rằng thầy đã sẵn sàng là một người Thầy luôn đồng hành, sát cánh cùng các con và cả ba mẹ các con nữa và thầy luôn có mặt ở đây với sự chân thành và tình yêu thương tận tâm cùng với tất cả các thầy cô khác, mỗi giờ, mỗi ngày để sẵn sàng kề bên khi các con cần đến.
Cảm ơn các con và ba mẹ các con đã trao cho thầy hai tiếng thiêng liêng và trách nhiệm: NGƯỜI THẦY."


 chia se cua thay co 07

Chia sẻ của cô Ngân: 

“The Environment and the universe is something that’s faraway, it’s within us...”
In Alu academy, the students will learn how to be more mindful of not only themselves, but others. I believe that any one of them has got an impact and they contribute differences to the world in every action that they take. I hope that my students will earn themselves a sense of connection with everything surrounding them especially nature since nature is such our loving mother. Everything we have today is thanks to our mother earth. As a receiver, we human beings should be responsible for protecting it.
My teaching philosophy can be described as a quote of Einstein: “education is the training of the mind to think, not the learning of facts”. In the class, I show them how something work and it’s students’ job to tie knowlegde together and connect the dots of everything they learn. In real situations, they would be capable to recognise, react and come up with solutions. I believe that is what every future leader should be eqquiped with.
Happy teacher’s day and you are what makes my every teaching day happy!
From Miss Ngan with love."

Vietnamese version:

"Môi trường hay vũ trụ không phải điều gì xa xôi, nó ở trong chính chúng ta...”
Ở Alu, các bạn không chỉ học về bản thân mình mà còn về thế giới xung quanh. Cô tin rằng, mỗi người chúng ta đều tạo ra sự ảnh hưởng và cống hiến cho thế giới này trong mỗi hành động của chính mình. Cô hi vọng các bạn sẽ cảm nhận được sự kết nối vô hình nhưng gần gũi của mình với mẹ Thiên nhiên, bởi vì Mẹ thiên nhiên cho ta tất cả. Từ không khí trong lành con hít thở, nước sạch con rửa bàn tay ngoan, trái dừa đầu làng con hay đòi ba hái, đến cơn gió chắp cánh diều con bay xa. Mà mình nhận rồi, nhớ cho lại nghen, không thì mẹ Trái Đất bị buồn...
Triết lý giáo dục của cô Ngân có thể diễn tả như một câu nói của Nhà bác học Einstein: “giáo dục là rèn luyện trí não để tư duy, không phải học thuộc dữ kiện”. Trong lớp, cô chỉ cung cấp thông tin và việc của các bạn là tiếp cận và liên kết mọi thứ lại với nhau. Trong những tình huống thực tế, các bạn sẽ dùng khả năng của mình để nhận diện, phản ứng và giải quyết vấn đề. Cô tin rằng đây là những hành trang đầu tiên của những nhà lãnh đạo trẻ tương lai.
Chúc mừng ngày nhà giáo, chính các con làm cho mỗi ngày đi dạy của cô tràn đầy những điều ý nghĩa.
Yêu các con"

Liên Hệ Nhà ALU