♥ Học viện nghệ thuật xây dựng sự tự tin!

Con khám phá tiềm năng thông qua nghệ thuật

Mỗi đứa trẻ là món quà khác biệt của tạo hóa, nhưng làm sao để con phát huy hết khả năng của chính mình?

Các em có tự tin thể hiện tiềm năng bản thân và tự tin khám phá thế giới tươi đẹp hay không, chính là nhờ sự đồng hành của cha mẹ và sự khai mở thông qua quá trình học tập và trải nghiệm với thế giới xung quanh.Học viện nghệ thuật ALU Academy ra đời với mục đích khai mở tiềm năng bên trong trẻ và giúp trẻ tự tin thể hiện bản thân thông qua các công cụ nghệ thuật như lớp học MC nhí, hoạt động sân khấu văn nghệ hay kịch thiếu nhi.

Theo nghiên cứu và phân tích của NEA Office (2012), Arts Education Partnership (2002) và Americans for the Arts (1998) cho biết đến 25,000 học sinh trải nghiệm nghệ thuật đạt thành tích học tập cao, tăng điểm số, có tinh thần cộng đồng và ít bỏ học. Báo cáo Critical Links gồm 62 nghiên cứu khác nhau cho rằng nghệ thuật tăng kỹ năng học thuật đọc và học ngoại ngữ, tăng động lực học tập cho trẻ em.

Vậy, thông qua nghệ thuật, Học viện ALU xây dựng sự tự tin đồng hành cùng trẻ khám phá tiềm năng bản thân và trang bị hành trang để các con bước chân ra thế giới bao la. Đó là sự tự tin:

Con tự tin trải nghiệm điều mình thích, làm điều mình giỏi và cải thiện điều mình chưa tốt

Trẻ ấp úng, ngại ngùng ngay cả khi nói về tên của mình. Trẻ e ngại, không trả lời câu hỏi của giảng viên, rụt rè khi gặp người lạ hay khóc nhè ngày đầu tiên vào lớp. Giảng viên ALU không làm gì cả ngoài việc kiên nhẫn chờ đợi sự can đảm của bé và đơn giản là trao cho bé một nụ cười thật tươi.

Trẻ năng động, thích chạy nhảy, khám phá đủ thứ. Trẻ mất tập trung, dạn dĩ nhưng lại chưa kiểm soát lời nói và chưa biết cách thể hiện đúng đắn. Giảng viên ALU uốn nắn trẻ từ giáo án linh hoạt để trẻ được thể hiện đúng chỗ và tập trung hơn vào bài học.

Con tự tin giao tiếp với người lạ lễ phép, biết kính trên nhường dưới

Nhân – Lễ – Nghĩa – Trí – Tín là giá trị cốt lõi để học viện ALU đào tạo và giáo dục trẻ với định hướng xây dựng hành trang tự tin phục vụ cuộc sống, học tập và giữ gìn bản sắc văn hóa của Việt Nam qua lễ nghĩa, cách ăn nói tử tế và chào hỏi lễ phép.

Lớp học ALU bắt đầu bằng lời chào và kết thúc bằng nụ cười tạm biệt trên môi. Văn hóa tại đây là khuyến khích trẻ nói lời cảm ơn và xin lỗi khi tự đánh giá hành vi của bản thân, xen kẽ các hoạt động quay hình cảm ơn cha mẹ hoặc viết thư tay tặng nhau, tạo nên văn hóa học viện thân thương, gần gũi và nhân văn cho trẻ.

tu tin 03

Con tự tin làm quen và giúp đỡ bạn bè

Xen kẽ giáo trình học tại lớp, học viện còn đưa vào các hoạt động ngoại khóa như tham quan sở thú, công viên; khám phá các di tích văn hóa Sài Gòn (dành cho cả trẻ em không học tại ALU) để trẻ được gặp gỡ và làm quen với những người bạn mới cũng như cùng nhau học hỏi từ thế giới xung quanh.

Con tự tin sáng tạo theo cách riêng và không ngại nói về điều đó

Để kích thích trí tưởng tượng và sáng tạo của trẻ, giảng viên ALU thường xuyên xen kẽ những giáo trình MC nhí thú vị để trẻ tự do sáng tạo theo cách riêng của mình như tái chế chai nhựa, diễn kịch bằng múa rối, kể chuy6ện bằng hình ảnh hay lớp học chia sẻ yêu thương… Mỗi trẻ em là mỗi màu sắc khác nhau và mỗi ý tưởng của các con chính là mỗi tác phẩm nghệ thuật không “đụng hàng”. Và “người nghệ sĩ” nói về những tác phẩm ấy cũng cần sự tự tin, rèn luyện kỹ năng đối đáp và tư duy phản biện, dần dần trẻ sẽ đạt được những kỹ năng sâu sắc bên trong.

tu tin 04

Con tự tin thể hiện bản thân trước đám đông

Học viện ALU có tổ chức các buổi báo cáo học phần (3 tháng – 6 tháng) bằng hình thức sân khấu kịch bao gồm các hoạt động như thuyết trình trước đám đông, ca hát và kịch thiếu nhi. Giảng viên thường lồng ghép thông điệp và câu chuyện yêu thương qua nhiều nhân vật khác nhau, quá trình hóa thân vào nhân vật giúp trẻ tăng sự thấu cảm và lòng trắc ẩn với các nhân vật đến từ những tình huống khác nhau của cuộc sống. Theo dõi và sát cánh cùng trẻ trong một thời gian học tập, giảng viên đứng lớp sẽ là người hỗ trợ và lựa chọn phần trình diễn phù hợp với khả năng và nguyện vọng của mỗi bé, để trẻ tự tin thế hiện bản thân mà không bị phán xét.

ALU hi vọng những lớp học MC cho trẻ em sẽ xây dựng sự tự tin cho trẻ, giúp bé tự tin là chính mình và khám phá cuộc sống tươi đẹp này.

(Nguồn bài nghiên cứu: https://www.nebraskansforthearts.org/file_download/inline/56e8d1ca-1dfe-462b-bd41-c5c6cf4d3a86)

 

Liên Hệ Nhà ALU