♥ Học viện nghệ thuật xây dựng sự tự tin!

Cuộc thi "Mẹ ơi, nhìn nè!" - Phụ nữ Việt Nam 2019

Alu xin đăng lại album hình ảnh của các con trong cuộc thi "Mẹ ơi, nhìn nè!" để lưu giữ lại những khoảnh khắc đẹp.

Đây là một trong những khoảnh khắc Mẹ hạnh phúc trong hành trình đồng hành cùng con khôn lớn. Hi vọng sẽ  trở thành người bạn trên cuộc hành trình giúp con tự tin khám phá bản thân, khám phá thế giới và sống một cuộc đời thật đẹp, CON NHÉ!  

ket qua me oi nhin ne 01

Chia sẻ của mẹ Trinh Mèo:
"Gửi con Gái thân yêu của Bố Mẹ 
Đây là bức hình đầu tiên cả nhà chụp với nhau chỉnh chu nhất, mặc dù nhà của mình làm Studio ^^
Vì sao có được khoảng khắc này là nhờ hết vào cục siêu vàng của Mẹ. Con rất thích được ở cùng Bố Mẹ, nhà thì làm Studio ảnh chụp cho khách rất nhiều, mỗi lần con thấy ảnh gia đình của khách lại bảo Mẹ ơi con muốn chụp giống vậy, khi nào làm phòng cho con xong rồi treo trong phòng con nha, mặc dù em ấy chỉ mới 4tuổi thôi mà đã suy nghĩ hướng về gia đình kiểu người lớn vậy rồi nên Mẹ quyết định thưởng cho con là 1 bộ ảnh gia đình như con ước nhé. Bảo sao Bố Mẹ không yêu con ^^
Trong buổi chụp con đều tự mình suy nghĩ kiểu tạo dáng, con tự tin làm đạo diễn luôn đó ạ. Con được như vậy nhờ vào tình yêu thương chăm sóc của Ông Bà Nội, Bố Mẹ nhà trường và cả học viện ALU con đang theo học nữa ạ, thay mặt con gái siêu vàng Mẹ gửi lời cảm ơn, bằng dành hết yêu thương để cảm ơn ạ!


 

ket qua me oi nhin ne 02

Chia sẻ của mẹ Trần Hồng:
"Cũng giống tất cả các mẹ khác, là một người mẹ nên mẹ luôn mong đem đến cho con những điều tốt đẹp nhất.
Lúc nhỏ vì Thỏ mẹ rất nhúc nhát không bao giờ rời khỏi mẹ, xa mẹ tí là lại khóc không thể nào đến lớp mẫu giáo học được .Mỗi lần đưa đến lớp thấy Thỏ khóc mẹ xót lắm! Đêm về lại mất ngủ vì không biết cách nào cho con không còn nhúc nhát khi không có mẹ .Thế là mẹ cho Thỏ đi học nhảy, trong lòng mẹ lúc đó chỉ nghĩ đơn giản là cho Thỏ đi nhảy cùng các bạn để con được tự tin hơn nhưng mẹ rất bất ngờ vì Thỏ của mẹ rất giỏi, nhảy lúc nào cũng được cô giáo khen. Rồi lại được cô cho đi diễn, đi gameshow truyền hình, thi siêu mẫu nhí, Gia Đình Hoàn Hảo..V..V . Đến bây giờ Thỏ của mẹ đã tự tin lên rất nhiều, đã biết diễn trên sân khấu một mình, đã biết hát, biết nhảy, biết tạo dáng, biết thể hiện mình trước nhiều người. Mà trên trường Thỏ của mẹ còn là 1 Lớp Trưởng gương mẫu nữa nhé! Được Thầy cô yêu quý & bạn bè tin tưởng ...Khi ai hỏi về con mẹ rất tự hào khi nói về Thỏ của mẹ, Cảm ơn con đã đến bên mẹh
Thỏ của Mẹ
Mẹ iu Thỏ nhiều nhiều lắm"


 ket qua me oi nhin ne 03

Chia sẻ của Mẹ Dung Maria:
"Bạn bà già của mẹ !!!
Hôm nay ngồi xem lại hình cũ, thấy những tấm hình này mẹ nhớ bạn mẹ nhiều lắm. Mẹ Hương là người giới thiệu con tham gia chương trình “Cùng con vào bếp “ dành cho lứa tuổi từ 10 -15 nhưng lúc đó con chỉ mới 7 tuổi mà thôi. Ngày đầu tiên quay cảnh đi siêu thị thì cả ê kíp của chương trình đều ngạc nhiên khi nhìn thấy con quá bé, không biết con có đứng tới cái bếp và đi siêu thị 1 mình như thế nào ??? Bác đạo diễn phải đi đo chiều cao bếp để xem con đứng có tới không ??? Cô biên tập thì cử 1 cô trong đoàn theo con để hỗ trợ phần đi chợ !!!! Nhưng thật sự cô chỉ đi theo thôi chứ mọi việc con tự làm được hết ( lời của cô nói khi cô gặp mẹ ) . Nhưng vậy ngày đầu tiên quay xem như thành công !!!!
Đến ngày thực hành mới là ngày lo lắng nhất , ngày đó không hiểu sao mẹ lại bệnh sốt li bì nhưng vẫn phải chở 2 chị em đến trường quay . Khi đến đó mẹ cứ lăn ra ngủ, con và chị ba ngồi chờ đến mình thi mà không chút lo lắng, hồi hộp. Lâu lâu còn chạy lại mẹ hỏi mẹ có sao không !!! Tới phần thi của con , con chạy lại kêu mẹ “Mẹ ơi !!! Con không biết làm nước chấm bằng tương, mẹ xin cho con làm nước mắm đi" . Mẹ ráng ngồi dậy xin Bác đạo diễn cho con làm nước chấm theo ý của con, cuối cùng Bác cũng đồng ý, thì con quay ra nói với mẹ “Mẹ ơi !! Mẹ nghỉ tiếp đi con tự làm được mà“
Nhưng con có biết mẹ lo cho bạn mẹ vì con chưa bao giờ cắn quả chanh thì làm sao mẹ nằm được chứ !!! Không chỉ có mẹ, mà cả đoàn đều lo cho con !!!
Cuộc thi chỉ cần mỗi bạn làm 2 cuốn là được rồi, và cô MC nói bắt đầu giờ làm, máy quay chưa quay tới con thì con đã làm xong 2 cuốn rồi. Chú đầu bếp phải nhờ con làm lại để máy quay bắt cận !!! Tới phần làm nước chấm cả đoàn đều hướng về phía con vì sợ con cắt chanh trúng vào tay, nhưng con cứ bình tĩnh tự tin cắt nó một cách nhẹ nhàng, không hề sợ gì cả !!!! Con đã pha được chén nước chấm tuyệt vời !!!
Chính nhờ chén nước chấm và cách cuốn các cuốn gỏi khéo léo đã giúp con vượt qua ba chị lớn để lãnh giải nhất tuần!!! Không hiểu sao khi nghe bạn của mẹ được giải nhất thì cơn sốt của mẹ tan biết mất !!!
Bạn bà già ơi !!! Mẹ luôn muốn bạn lúc nào cũng tự tin với những gì bạn muốn thể hiện ,,,, mẹ sẽ luôn sau lưng ủng hộ bạn , bạn nhé !!!! Yêu bạn !!!!"


 


 ket qua me oi nhin ne 04

Chia sẻ của Mẹ Ngọc Khiết:
"Con: Phúc Khang & Cơm Ngụi
Gửi 2 thiên thần của pá mẹ! Các con được sinh ra là món quà vô quá mà ơn trên bạn tặng cho pá mẹ. Pá và mẹ cưới nhau gần chục năm thì Gold mới được chào đời, (nhờ khoa học), vậy rồi 8 năm sau Cơm Ngụi cũng chào đời (tự nhiên). Các con sinh cùng ngày cùng tháng chỉ cách nhau 8 năm. Nhìn cái cách anh G chăm em mà Pá mẹ vui mừng vô hạn. Chỉ mong anh em con luôn khỏe mạnh, biết quan tâm, iu thương nhau. Hãy “THÀNH NHÂN TRƯỚC KHI THÀNH CÔNG” nhé 2 đứa! (Thầy cô Alu hay nói vậy á)"


 

ket qua me oi nhin ne 05

Chia sẻ của Mẹ Kim Phượng:
"Điều ước của cha mẹ (Tình cảm ba mẹ giành cho con)
Mỗi khi xem lại ảnh của con mình chắc ai cũng có cảm giác như tôi. Là mẹ, tôi luôn cảm thấy vui mừng, tự hào trong từng ngày thấy con mình khôn lớn. Hình ảnh theo năm tháng của con tạo dấu ấn không thể nào quên trong lòng mẹ .Từng thay đổi về hình hài, nhận biết, ý thức thể hiện sự tự lập, những trò chơi hiếu động đầy khám phá của con luôn tạo những bất ngờ đối với mẹ. Nhìn ngắm con, bao lo toan cuộc sống dường như tan biến, chỉ còn lại tiếng cười hồn nhiên trên gương mặt của con. Có một điều ước nhỏ nhoi mẹ dành cho con: mong con khỏe mạnh, vững chãi trên đường đời, trở thành người có ích con nhé."


 

ket qua me oi nhin ne 05


ket qua me oi nhin ne 05

Chia sẻ của Mẹ: Cao Thanh Xuân Phương
Bé: Nguyễn Cao Gia Hân
"Từ khi bước vào độ tuổi 3-4 tuổi mẹ phát hiện bạn nhỏ của mẹ có tố chất tự biểu diễn trước mọi người, nhưng vì con quá bé nên mẹ cần quan tâm hơn về sân chơi nào bổ ích để phát triển thể chất cũng như năng khiếu của con
Và rồi mẹ tình cờ tìm thấy dc 1 nơi và cho đến bây giờ bạn đã đc 7 tuổi và khả năng của bạn được trao dồi bài bản hơn nhờ thầy cô ở nơi này đó là Học Viện Nghệ Thuật ALU Academy...
Mẹ đi từ ngạc nhiên này đến ngạc nhiên khác khi cùng con đồng hành trên những bước chân của con để ngoài phát triển tài năng con còn học đc sự hoàn thiện bản thân...
Mẹ rất vui và tự hào về con và thành quả mà thầy cô đã mang đến cho con..


 

ket qua me oi nhin ne 05

Chia sẻ của Mẹ Tú, bé Cao Trí:
"Trai cưng 5 tuổi của Mẹ, con là niềm tự hào của mẹ. Tự hào không phải vì con thông minh hay con xuất sắc điều gì mà vì con trai mẹ rất là tình cảm, luôn biết quan tâm người khác. Trước đây con tuy lanh nhưng khá là nhút nhát, việc gì cũng phải dựa vào ba mẹ, từ khi theo học ALu con đã mạnh dạng hơn, biết phát biểu ý kiến cá nhân, biết giúp đỡ người khác và nhất là rất biết thương em, biết nói chuyện nhỏ tiếng cho em ngủ, biết phụ mẹ lấy tả cho em! Mẹ yêu con trai cưng của mẹ "


ket qua me oi nhin ne 05

Chia sẻ của mẹ Thanh Lan:
"Phúc Lâm tự tin nhất khi được tự do khám phá và làm quen với các bạn thiên nhiên. Phúc Lâm nói: "Có rừng là có hạnh phúc.”


 

ket qua me oi nhin ne 05

Chia sẻ của Mẹ Thảo Vy:
"Em yêu thương mẹ lắm. Mẹ là cả một thế giới đối với em. Em tự tin tạo dáng mọi lúc mọi nơi, đáng yêu nhất khi em học anh văn được nhiều sao để tặng mẹ"


 

ket qua me oi nhin ne 05

Chia sẻ của mẹ Cúc Hồng:
"Nhân ngày 8/3 em mua 1 bộ bông hoa và khi đi học về con tặng mẹ chúc mẹ luôn luôn trẻ đẹp mãi mãi. Và ôm chầm lấy mẹ hôn mẹ và nói mẹ ơi con yêu mẹ. Mẹ cô gắng chờ con đi học nhà thơ ấu nhe mẹ vì con rất thích lắm"


ket qua me oi nhin ne 05

Chia sẻ của Mẹ Thi Luy:
"Mami ơi con muốn làm bác sĩ để chữa bệnh cho người nghèo, đó là lời chị Hai ước, mami ơi con ước được làm chú công an cứu hỏa, đó là em trai ước, em đam mê đến nỗi mà mới 6 tuổi muốn tham gia trại hè 1 tuần cùng các chú Công An - không ba mẹ, không Ông Bà, người thân nhưng mami sẽ cố gắng cho con đủ tuổi rồi mami sẽ cho con đi cùng!!! 2 con cứ ước, cứ thỏa sức đam mê, ba mẹ sẽ sát cánh ủng hộ 2 con dù đựơc hay không cũng không quang trọng. Quan trọng là cho dù 2 con có học giỏi đến đâu nhưng cũng cần đạo đức, lễ phép và hiếu thảo, không cần người lớn nhắc nhở nhưng trước khi học bài xong ngủ 2 con luôn nghe kinh Phật pháp, nghe thuyết để 2 con tự hiểu biết thế nào là hiếu thảo, thế nào là nhân quả, thế nào là yêu thương chia sẻ, thế nào là việc ác, việc thiện rồi được học hỏi từ Thầy từ Cô dần dần tấm lòng của 2 con luôn đựơc tự tin và làm cho ba mẹ rất hài lòng!!! Ba mẹ không mong 2 con giỏi 2 con thiên tài lắm chỉ mong 2 con sống cuộc sống bình thường và an yên là được!!! Cám ơn 2 con đã đến bên cuộc đời ba mẹ!!!"


ket qua me oi nhin ne 05

Chia sẻ của mẹ Ngọc Moon:
"Vì 2 chị em đều rất nhút nhát nên mẹ quyết định cho 2 chị em tham gia các hoạt động nghệ thuật: Nhảy dancesport, múa, MC, diễn xuất, aerobic, vẽ .... Trong tất cả các môn học chị Minh Anh xuất sắc bao nhiêu thì em Hải Anh lại tự ti bấy nhiêu. Lúc nào em cũng chỉ ngồi nhìn chị học, cổ vũ chị tham gia các hoạt động chứ em không tham gia cùng . Em luôn nói: "chị hai giỏi hơn con, nên con chỉ ngồi xem và cổ vũ chị được thôi."
Và rồi cuối cùng với môn catwalk, sau một thời gian dài nói chuyện cùng "dụ dỗ" thì mẹ cũng có thể sắp xếp cho em út lên sân khấu biểu diễn cùng với chị trong chương trình trung thu thiện nguyện. Buổi biểu diễn đầu tiên đó 2 chị em rất vui, mẹ cũng không ngờ lần đầu tiên mà em không hề run sợ hay va vấp. "Mẹ ơi nhìn nè, giờ 2 chị em con đã hết nhút nhát nữa rồi."


ket qua me oi nhin ne 05

Chia sẻ của mẹ Ngọc Hạnh:
"Lần đầu tiên con làm mẫu ảnh cho mẹ, chị Hai thì diễn quá trời diễn dìm em luôn kìa hihihi"


ket qua me oi nhin ne 05

Chia sẻ của mẹ Đan Thanh:

CON VƯỢT QUA NỖI SỢ 
Cắt tóc dường như là một trong các nỗi sợ mà bất cứ đứa con nít nào cũng gặp phải, và đương nhiên thằng nhóc Xôi nhà này cũng không ngoại lệ. Mỗi khi đi cắt tóc là 1 cực hình bao gồm la lối, khóc thét và mắt mũi tèm nhem, mẹ nhìn mà xót...Hôm nay cũng là ngày phải đi làm đẹp và lần đầu tiên con trai của mẹ can đảm tự bước lên ghế cho chú cắt tóc một cách vui vẻ thoải mái mà không cần mẹ phải dụ dỗ hay an ủi gì hết 
Nắm tay nhau đi tung tăng trên đường, đi ngang qua tiệm cắt tóc đầu hẻm của chú " Trọc "
Rủ bâng quơ, Xôi ơi đi vô cắt tóc đi
Dạ oke
Lúc đầu thì mẹ chỉ ngạc nhiên và nghĩ ui cậu này hôm nay ghê ta, chắc vô tới nơi xong lại nói " con ko thích cắt tóc nữa đâu mẹ Thanh, mình đi về đi mẹ 
Nhưng ko ... mẹ sai rồi mẹ Thanh ahh 
Đi vô tự tin trèo lên ghế, cười hớn hở và rất thích thú. Đương nhiên là khi cậu tự tin thoải mái thì miệng bật chế đô chạy liên tục ko ngừng nghỉ.
- Chú cắt tóc thôi mà đâu có gì đâu mà sợ
- Cắt tóc cho đẹp trai mà
- Chỉ nhột nhột thôi mà đâu có đau
- Có gì đâu mà sợ
- Có gì đâu mà khóc
- Xong là về thôi
- Đẹp trai chưa mẹ
- bla bla bla .....
Nói quá trời nói. Và đó cũng chính là lí do ba mẹ cho em tham gia lớp " MC khai trí" . Cho em đi học nói để biết khi nào cần nói khi nào không 
Và ngày hôm đó mẹ rất vui , rất tự hào về cậu con trai 3 tuổi của mẹ. Mẹ thấy em thật sự lớn và thật sự trưởng thành rồi 
Mẹ chỉ mong em hãy luôn luôn giữ cho mình tinh thần đó . Cuộc sống có thể khó khăn có thể sóng gió, con có thể mắc sai phạm có thể gặp khó khăn. Nhưng chỉ cần con đủ tự tin và mạnh mẽ thì sẽ vượt qua được hết tất cả một cách nhẹ nhàng thoải mái . Hãy sống cuộc đời của con thật vui và thật ý nghĩa nhé con trai 
Ba mẹ và em Bắp thương anh hai nhiều lắm.


 ket qua me oi nhin ne 05

Chia sẻ của mẹ Lan Phương:
"Ngày xưa con là cô bé nhút nhát, hay khóc nhè, nay con trở nên tự tin thế này Mẹ có vui không?"

Liên Hệ Nhà ALU