♥ Học viện nghệ thuật xây dựng sự tự tin!

Giúp con tự học tốt là điều Ba Mẹ cần làm

Bên cạnh việc yêu thương chăm sóc , cha mẹ cần hướng tới là đảm bảo con nhận được một nền giáo dục tốt.

Ngày càng nhiều nghiên cứu chứng minh việc rèn luyện thói quen tự học giúp trẻ xây dựng sự tự tin và tính độc lập, đồng thời tác động tích cực đến trí tuệ cảm xúc và tư duy phản biện của trẻ. Khác với các phương pháp học thụ động như ghi chép, tiếp thu một chiều và ghi nhớ những bài học, nhiều chương trình tự học hiện đại khuyến khích trẻ học theo nền tảng tư duy của mỗi bạn nhỏ, giúp trẻ trở nên chủ động trong học tập hơn. Theo Hiệp hội Khoa học Tâm lý, học sinh sẽ học tốt hơn khi chúng có thể tự kiểm soát trải nghiệm học tập của chính mình, còn được gọi là “tự định hướng".

giup con tu hoc 02

Sau đây là 7 lợi ích mà thói quen tự học mang lại cho con bạn:

  • Tính chủ động của việc học “tự định hướng” giúp trẻ phân tích thông tin và nhớ lâu hơn. Nếu được học hỏi những kiến thức trẻ yêu thích (một môn thể thao, lời bài hát, địa lý, v.v.), trẻ sẽ dễ dàng hưởng ứng thông tin đó và ghi nhớ chúng.
  • Học tập “tự định hướng” giúp trẻ chủ động tiếp thu kiến ​​thức. Điều này có nghĩa là chúng tập trung mọi nỗ lực để tìm tòi kiến thức mà chúng chưa biết, hơn là những thông tin chúng đã biết. Về bản chất, việc tự học tập trung vào quá trình thu nhận kiến ​​thức, dạy trẻ cách học và cách tiếp cận tốt nhất một vấn đề.
  • Tự học giúp trẻ xây dựng sự tự tin. Khi trẻ thấy mình trở nên học giỏi hơn và tiếp thu kiến ​​thức hiệu quả, lòng tự trọng và sự tự tin của chúng sẽ tăng vọt. Tự tin vào bản thân cũng chính là yếu tố tác động mạnh mẽ đến sự ham học hỏi những điều mới.
  • Tự học làm tăng sự tò mò trí tuệ, tính độc lập và kỷ luật. Điều này cho phép trẻ có cơ hội khám phá các chủ đề mà chúng quan tâm. Sự tò mò giúp con bạn thông minh hơn, mở đường cho sự nghiệp thành công và đời sống xã hội hạnh phúc hơn.
  • Tự học cho phép trẻ tận dụng lợi ích của công nghệ theo cách riêng của mình. Với mức độ sử dụng phù hợp và đúng cách, các thiết bị công nghệ hiện đại như máy tính, điện thoại thông minh hay iPad có thể là một công cụ giáo dục giá trị giúp trẻ tiếp thu kiến ​​thức và kỹ năng hiệu quả.
  • Tự học đề cao sự khác nhau về khả năng, cách tiếp thu kiến ​​thức và tốc độ học tập của mỗi đứa trẻ. Khuyến khích con tự học cũng giúp cha mẹ quan sát, chấp nhận và không so sánh con mình với những người bạn đồng trang lứa.
  • Tự học giúp trẻ sẵn sàng cho nền giáo dục đại học và sự nghiệp tương lai. Môi trường giáo dục truyền thống lý tưởng là nơi có trật tự, kế hoạch học tập được hoạch định sẵn cho học sinh, giảm thiểu tối đa sự phân tâm và tăng cao kỳ vọng. Nhưng đó không phải là những điều thực sự đang diễn ra. Đại học và môi trường làm việc đòi hỏi tính tự kỷ luật, kỹ năng tổ chức và khả năng tập trung mặc dù xung quanh là vô số những điều gây xao nhãng, thời hạn và các sếp lớn khó tính.

giup con tu hoc 03

Thật vậy, đồng hành cùng con tập luyện thói quen tự học là điều cần thiết mà cha mẹ cần làm ngay trong giai đoạn phát triển vượt trội của trẻ!.

Nguồn từ báo Huffington Post

Liên Hệ Nhà ALU