♥ Học viện nghệ thuật xây dựng sự tự tin!

Hè thú vị hơn với các bộ môn nghệ thuật

Nghỉ hè nên cho con học gì là điều mà hầu như đa phần các bậc phụ huynh năm nào cũng phải băn khoăn.

Mọi bố mẹ đều mong muốn con mình phát triển cả về mặt thể chất lẫn kiến thức, đồng thời không để mùa hè qua đi lãng phí, nên ai cũng tranh thủ cho con tham gia nhiều chương trình vui nhưng đạt được nhiều giá trị cho con khi kỳ nghỉ về. Ba mẹ cùng tham khảo nhé
Hô biến hè thật vui và trau dồi kỹ năng mềm
Vài dịp nghỉ hè, các bậc phụ huynh thường cho con học thêm để tránh tình trạng uể oải nhập học sau 3 tháng hè. Đặc biệt là kỹ năng mềm, vì lúc này bé sẽ có nhiều thời gian, khả năng tập trung của bé cũng cao hơn. Chính vì vậy đây là thời điểm để cho bé yêu nhà bạn học kỹ năng để ứng dụng sau hè đa môi trường.
Bạn có thể cho bé học chương trình kỹ năng ở các trung tâm hoặc câu lạc bộ để bé vừa học vừa tham gia các hoạt động ngoại khóa giúp bé tự tin , tự lập hơn lại có nhiều môi trường học hè vui vẻ và lý thú.

• Giúp các bé phát triển toàn diện, không chỉ kiến thức mà cả sự tự tin, năng động, hoạt bát trong giao tiếp rất quan trọng cho con.
  • Nên cho con tham gia các hoạt động , học kỹ năng càng sớm càng tốt vì não bộ của trẻ thường phát triển mạnh nhất vào những năm đầu đời, hỗ trợ đặc biệt cho khả năng học ngôn ngữ của trẻ.
  • Giúp cho trẻ rèn luyện khả năng giao tiếp, bản lĩnh tự tin cũng như mạnh dạn thể hiện.
    ALU Academy có khóa học kỹ năng giúp con tự tin bằng công cụ nghệ thuật, tham gia theo từng học phần/ 5 buổi để ba mẹ dễ dàng ghi danh cho con và rèn luyện thói quen kỹ năng tự tin , mạnh dạn.

Giải phóng hình thể - Nhảy múa

• Nhảy múa không chỉ giúp nâng cao sức khỏe mà còn giúp bé trở nên nhanh nhẹn hơn, tập trung hơn.
  • Nhảy múa còn trau dồi cả kiến thức về âm nhạc, nhịp điệu, giúp bé phát triển sở thích vận động.
  • Đây là hoạt động giúp bé nâng cao nhận thức về cơ thể mình, tăng khả năng điều khiển các hoạt động tinh vi.
  • Tham gia thường xuyên, bé sẽ phát triển các kĩ năng xã hội của mình.
  • Sự kết hợp giữa vận động, âm nhạc và biểu diễn giúp bé nâng cao nhận thức và cảm giác của mình.
  • Khả năng chú ý, trí nhớ đều được phát huy.
  • Ngoài ra, với những động tác tay, chân, bụng, nhảy hiện đại sẽ giúp các bé có một cơ thể dẻo dai, săn chắc, dễ dàng nâng cao và phát triển khả năng vận động của bản thân.

he thu vi cung bo mon nghe thuat 1

Ca hát

• Âm nhạc (cao độ, âm sắc và nhịp điệu), hành vi vận động, cảm xúc, thị giác và ngôn ngữ sẽ hoạt động khi bé hát và khi não làm nhiều việc cùng lúc, sẽ giúp cho con người phát triển trí nhớ.
  • Ca hát sẽ phát huy trí tưởng tượng và sự sáng tạo của bé, điều này chắc chắn có lợi cho bé trong nhiều cách.
  • Dạy bé học hát sẽ giúp bé tăng vốn từ vựng và cách phát âm từ mới kể cả khi bé còn nhỏ chưa biết nói.
  • Khi làm việc nhóm, bé sẽ học cách lắng nghe, và cả vừa lắng nghe vừa suy nghĩ cùng một lúc.
  • Dạy bé học hát sẽ giúp cho bé có một sức khỏe tốt nhất nhờ vào việc hô hấp đúng cách. Tạo cơ hội cho cơ thể phát triển trên nhiều phần khác nhau.

he thu vi cung bo mon nghe thuat 2

Xem kịch thiếu nhi

• Sân chơi bổ ích mang tính giải trí lành mạnh
  • Bằng sự thông minh của các bạn nhỏ tìm cách tiêu diệt kẻ ác.
  • Biết thấu hiểu tình cảm từng nhân vật: lòng biết ơn, hiếu thảo cha mẹ, cám ơn , xin lỗi khi được giúp đỡ, dùng sức mạnh giúp đỡ kẻ yếu …
  • Bày tỏ, lắng nghe theo cảm xúc của câu chuyện, thể hiện chính kiến bản thân
  • Giao lưu , tương tác trực tiếp nhân vật, chụp lại khoảnh khắc đáng yêu của con lên sân khấu.
  • Chương trình kịch thiếu nhi ALU thiết kế tương tác liên tục cùng khán giả nhí để khơi gợi sự tự tin , mạnh dạn thể hiện cùng các con . Được nhiều quý đối tác, phụ huynh chọn lựa là hoạt động giải trí cho con.

he thu vi cung bo mon nghe thuat 3

Lợi ích của việc cho bé học các kỹ năng

• Việc giáo dục kĩ năng sống cho các em là rất cần thiết, giúp các em rèn luyện hành vi có trách nhiệm đối với bản thân, gia đình, cộng đồng.
  • Giúp các em có khả năng ứng phó tích cực trước các tình huống của cuộc sống, xây dựng mối quan hệ tốt đẹp với gia đình, bạn bè và mọi người, sống tích cực, chủ động, an toàn, hài hoà và lành mạnh.
  • Việc hình thành các kỹ năng cơ bản trong học tập và sinh hoạt là yếu tố quyết định đến quá trình hình thành và phát triển nhân cách sau này của trẻ.

he thu vi cung bo mon nghe thuat 4

Nhiều hoạt động kỹ năng cho con mang giá trị bổ ích. Ba mẹ tham khảo để biến thời gian hè của con thật thú vị và bổ ích

Liên Hệ Nhà ALU