♥ Học viện nghệ thuật xây dựng sự tự tin!

Con trẻ đã biết trân trọng tiền lì xì, tiền mừng tuổi?

Ba mẹ lại hay kể về những câu chuyện thú vị của bé yêu khi nhận lì xì và sau nhiều tiền mừng bé sẽ làm gì ?

“ Mẹ ơi, con được cô chú lì xì nè….”

“ Ba ơi, tiền mừng tuổi của con đâu mất rồi….”

Phong bao lì xì cũng như một món quà màu sắc khiến trẻ thích thú, tò mò và vui vẻ đón nhận. Tặng trẻ phong bao đỏ có tác dụng khiến trẻ vui, phấn khởi, ẩn sau mỗi phong bao lì xì đỏ tươi là lời chúc bé hay ăn chóng lớn, khỏe mạnh, ngoan ngoãn hơn trong năm mới.

tran trong tien li xi 04

Vậy sau khi nhận bao lì xì ,con trẻ đã biết trân trọng tiền lì xì, tiền mừng tuổi?

 Người lớn mình hay nghĩ rằng bé còn nhỏ thì không biết rõ giá trị khác nhau của các tờ tiền có mệnh giá lớn nhỏ. Bé hoàn toàn nhận biết được qua việc quan sát hoạt động sử dụng tiền của người lớn khi được thấy ở bất cứ nơi nào đó nhé.

Cho bé biết tiền lì xì trong bao lì xì dù nhiều hay ít đều làm tấm lòng của người chuẩn bị những phong bao đó, mọi sự so sánh đều không đúng và tiền nhiều hay ít trong phong bao đều không quan trọng. Bé cần phải trân trọng tình cảm của người khách bởi vì lì xì là một món quà tình thần đầy yêu thương và sẽ mang lại may mắn cho con, con cần giữ cần thận .

Bé sẽ nhận được khá nhiều phong bao lì xì dịp năm mới vì thế ba mẹ và bé cần chuẩn bị quần áo có túi hoặc chiếc túi nhỏ để bé có thể cất những phong bao của mình vào đó.

Dù người lì xì là ai, lì xì phong bì thế nào thì bé cũng cần giữ gìn cẩn thận như giữ gìn một món quà ý nghĩa về mặt tinh thần. Nếu không có chỗ cất giữ bé có thể nhờ ba mẹ cất giữ nè, không đem vứt bừa bãi và làm mất nó.

Bé yêu thường càng nhận nhiều tiền lì xì càng để phục vụ nhu cầu bản thân như mua đồ chơi, chơi game, mua bánh kẹo…. Để tránh điều này, cha mẹ cùng ngồi với bé và phân tích cho trẻ hiểu, mục đích của người tặng tiền lì xì là mong bé sử dụng đồng tiền sao cho hợp lý và khuyên con nên dùng tiền lì xì để tiết kiệm, mua sách vở hay thực hiện vào những mục đích ý nghĩa hơn như làm từ thiện chẳng hạn.

Bởi bé yêu chưa hiểu hết được rằng, tiền lì xì cũng là tiền lao động vất vả của người mừng và cha mẹ nên trẻ cần phải trân trọng và tiêu xài vào những mục đích đúng đắn.

tran trong tien li xi 02

Với mục đích mang lại niềm vui cho con trẻ và hàm chứa lời chúc sâu sắc, thể hiện nét đẹp văn hóa dân tộc người Việt, người lớn mình cùng tham khảo & chia sẻ câu chuyện với bé yêu nhé.

Ba mẹ kể cùng ALU nha.

Liên Hệ Nhà ALU