♥ Học viện nghệ thuật xây dựng sự tự tin!

Những lưu ý cho Ba mẹ khi trẻ đi học trở lại

Mùa tựu trường năm nay đến muộn hơn và cũng đặc biệt hơn mọi năm bởi sự tác động của dịch Covid-19. Vậy khi đi học trở lại Ba mẹ cần lưu ý những vấn đề gì để đảm bảo sức khỏe cho Trẻ.

 BA MẸ CHUẨN BỊ TINH THẦN CÙNG CÁC CON

Khi tình hình dịch bệnh ổn định, trẻ sẽ lại được đến trường. Đó là niềm vui nhưng cũng là nỗi lo lắng của nhiều phụ huynh bởi kì nghỉ dài phần nào ảnh hưởng tâm lý, sức khỏe và sự an toàn của trẻ khi bệnh dịch có thể trở lại bất cứ khi nào. Vậy ba mẹ cần chuẩn bị !

goup alu ngay gap lai 1

HIỂU VÀ THỰC HIỆN 5K

Để trẻ nghiêm túc thực hiện 5K, cha mẹ cũng có thể góp phần hình thành thói quen đeo khẩu trang cho trẻ và hướng dẫn trẻ cách đeo vào, tháo ra như thế nào là đúng cũng như trong trường hợp nào cần sự trợ giúp của người lớn (ví dụ, trong trường hợp trẻ vận động mạnh, chạy nhảy, tập thể thao… mà thấy khó thở thì cần tháo khẩu trang như thế nào…).

goup alu ngay gap lai 2

CHUẨN BỊ TÂM LÝ CHO TRẺ

Thời gian vừa qua, để đảm bảo an toàn chống dịch vừa không làm chậm trễ việc học của trẻ, các trường học tổ chức cho học sinh học online. Đây là giải pháp an toàn cho trẻ trong thời điểm này nhưng cũng tạo ra nhiều hệ quả không tốt như: trẻ quên thói quen sinh hoạt khi đi học ở trường, không tập trung khi học, ỷ lại, thiếu tự giác khi có ba mẹ bên cạnh,... Vì vậy, trước khi trẻ chính thức đi học lại sau nghỉ dịch, ba mẹ nên dành thời gian trò chuyện, nhắc nhở trẻ về việc đi học; cùng trẻ thiết lập lại thời gian biểu sinh hoạt, học tập, chuẩn bị sách vở, tư trang trước khi đi học. Nếu trẻ tỏ ra chán nản khi phải đến trường thì hãy giúp con tìm lại hứng thú học tập với những câu chuyện vui ở trường, những điều đang chờ đón con như sẽ được gặp lại bạn thân, được tham gia các hoạt động ngoại khoa ở trường,... Với trẻ bắt đầu được đi học, ba mẹ hãy kể cho bé nghe những điều thú vị về trường học để con dần có thiện cảm và tò mò về môi trường mới.

goup alu ngay gap lai

Tóm lại, hãy chuẩn bị cho trẻ tâm lý thoải mái, sẵn sàng gặp gỡ, khám phá điều mới khi đến trường học. "Tuy nhiên, cha mẹ và người lớn đừng quá lo lắng về quá trình con hòa nhập ở trường vì tâm lý chung của trẻ con là rất thích đến gặp bạn bè, thầy, cô, được tới trường, lớp. Chỉ là người lớn làm cách gì để chỉ trong thời gian ngắn việc trở lại trường của con đạt hiệu quả tốt nhất mà thôi",

TS Ngô Xuân Điệp nói.

Liên Hệ Nhà ALU