♥ Học viện nghệ thuật xây dựng sự tự tin!

[SÀI GÒN PHIÊU LƯU KÝ] Ngày 4- "TÀU CHỞ ƯỚC MƠ"

SÀI GÒN PHIÊU LƯU KÝ - Ngày 4 với chủ đề: TÀU CHỞ ƯỚC MƠ, Hãy cùng xem có những thú vị gì đang chờ đón nhé.

sai gon phieu luu ky

sgplk day 4

[CÓ THỂ BẠN CHƯA BIẾT vì TƯỞNG QUÁ QUEN THUỘC]
Trích lời ông giáo Anh Luân :
Nếu bạn cũng mê tìm hiểu văn hoá- lịch sử như giáo và mấy "đứa nhỏ" của giáo, thì giáo xin mời mọi người cùng "vi hành" với bài viết này nghen:

-Bến Bạch Đằng
Điểm xuất phát đầu tiên tại quận 1, đa phần nhiều người biết đến bến Bạch Đằng, nhưng đôi khi ta bỏ quên cái công viên nhỏ kế bên của bến cùng tên và được đặt tên từ con sông Bạch Đằng xưa( hay còn gọi là Bạch Đằng giang gắn liền với những câu chuyện lịch sử hào hùng của dân tộc)

-Sông Sài Gòn
Là phụ lưu của sông Đồng Nai ( Phụ lưu là một dòng sông đổ nước vào dòng sông chính hoặc hồ nước. Vùng đổ nước này gọi là cửa sông, cũng là nơi kết thúc của phụ lưu đó, còn điểm chung với sông chính thì gọi là điểm hợp lưu). Sông Sài Gòn có độ dài là 256km, có thượng nguồn là Lộc Ninh- Bình Phước.

alu sai gon phieu luu ky day 4 2

-Tượng Đức thánh Trần Hưng Đạo
Do nhà điêu khắc Phạm Thông thiết kế, hướng ra sông với câu nói lưu truyền ngàn đời: "“Phen này nếu ta không phá xong giặc Nguyên, thề không bao giờ trở lại khúc sông này nữa”, tượng nằm trong khu vực công trường Mê Linh, quận 1.

-Địa danh Thanh Đa
Người Sài Gòn từ lâu đã quen với các địa danh như Kinh Thanh Đa, cư xá Thanh Đa, chợ Thanh Đa... ở phường 26 và 27 của quận Bình Thạnh. Tuy nhiên, theo các nhà nghiên cứu, địa danh này có nguồn gốc từ tên gọi Thạnh Đa.
Thôn Thạnh Đa thuộc tổng Bình Trị (sau thuộc Bình Trị Thượng), huyện Bình Dương, có từ năm 1818. Trong sách Gia Định Thành Thông Chí của Trịnh Hoài Đức và Monographie de la provine de Gia Định (Chuyên khảo về Gia Định, xuất bản năm 1902 tại Sài Gòn) đều có ghi tên thôn Thạnh Đa. Về sau, do bỏ dấu khi in trên bản đồ thời Pháp, nên địa danh Thạnh Đa biến thành Thanh Đa như hiện nay.

-Nghề lúa nước
Lạc Long Quân (Sùng Lãm), tương truyền rằng từ ngàn xưa, thời nông nghiệp văn hoá lúa nước, cây lúa xuất hiện ở rất nhiều nơi trên thế giới. 

alu sai gon phieu luu ky day 4 2

Ba mẹ cùng nhà ALU cập nhật hình ảnh tại đây nhé!

Liên Hệ Nhà ALU