♥ Học viện nghệ thuật xây dựng sự tự tin!

Dự án văn hóa cộng đồng Hội Làng Gióng

Alu Academy khởi động dự án "HỘI LÀNG GIỐNG" gây quỹ "XÂY DỰNG QUỸ DỰ ÁN SÂN KHẤU CỘNG ĐỒNG"

  • Sân khấu dàn dựng chuyên nghiệp và được biểu diễn bởi hầu hết diễn viên nhí;
  • Cùng chung tay xây dựng dự án sân khấu cộng đồng đến đối tượng trẻ em không có điều kiện trên địa bàn cả nước.

Thành phố Hồ Chí Minh, ngày 10 tháng 08 năm 2019 – Hôm nay Học viện xây dựng sự tự tin ALU Academy tổ chức chuỗi hoạt động văn hóa “Hội Làng Gióng” đầu tiên trong dự án cộng đồng dài hạn. Đây là chương trình tiên phong xây dựng mô hình văn hóa nghệ thuật gồm sân khấu kịch nghệ thiếu nhi, tái hiện phiên chợ quê với các sản phẩm thuần Việt và hoạt động giải trí dân gian Việt Nam tại sân khấu Nụ Cười, số 6 Huyền Trân Công Chúa, phường Bến Thành, quận 1.

Với mục đích ngắn hạn là xây dựng sân chơi văn hoá nghệ thuật truyền thống định kỳ tại Sài Gòn cho các gia đình có con, các bạn trẻ yêu văn hoá Việt trong và ngoài nước, Học viện Alu Academy kết hợp nhiều hoạt động khác nhau để mọi người có cả ngày cuối tuần để vui chơi và cảm nhận văn hóa Việt Nam đậm chất ngay trong lòng Sài Gòn như sau:

Vở kịch Cuộc phiêu lưu của cậu bé Tít hội tụ dàn diễn viên nhí đông nhất từ trước đến giờ

Được phỏng tác từ tác phẩm Dế Mèn Phiêu Lưu Ký của tác giả Tô Hoài, vở kịch nói về cuộc hành trình tập lớn của cậu bé Tít - vốn dĩ là một cậu bé ích kỷ, hống hách và thích ăn hiếp kẻ yếu. Vượt qua những thế lực đen tối và độc ác, cuối cùng Tít cũng được trở về đoàn tụ với gia đình, bạn bè và hơn hết là học được giá trị của sự khiêm nhường, biết giúp đỡ, biết yêu thương và sẻ chia.

thong cao bao chi 04

thong cao bao chi 05

thong cao bao chi 06

Vở kịch được Học viện ALU dàn dựng chuyên nghiệp với sự góp mặt của hầu như toàn bộ diễn viên nhí tài năng với mong muốn được chung tay cùng các bậc phụ huynh kết nối và truyền cảm hứng cho thế hệ kiến tạo “Hiểu - Thích - Tin - Yêu” văn hoá Việt Nam thông qua lăng kính nghệ thuật.

Hoạt động văn hóa ngoài trời và phiên chợ của Gióng đậm văn hóa dân gian không thể bỏ lỡ

Không chỉ dừng lại ở đối tượng gia đình và trẻ em, Học viện ALU Academy mong muốn mở rộng mô hình văn hóa Hội Làng Gióng cho các bạn trẻ trong và ngoài nước trong dài hạn, với hoạt động văn nghệ dân gian độc đáo cùng phiên chợ Gióng đậm đà chất hoài niệm xưa. 

Hoạt động văn nghệ văn hóa truyền thống ngoài trời được các em thiếu nhi biểu diễn như hào khí Hồn Thiêng Sông Núi, trường đoạn Mê Linh Tụ Nghĩa hay hò bài ca điệu lý...và diễn ra xuyên suốt từ sáng đến chiều để phục vụ quý khách gần xa. Bên cạnh đó, trẻ em và gia đình được cùng nhau chơi những trò chơi dân gian quen thuộc như kéo co, bịt mắt đập heo… vui nhộn.

thong cao bao chi 01

Phiên chợ của Gióng là sự hội tụ của các cá nhân, tổ chức khởi nghiệp độc đáo tại TPHCM đang kinh doanh các sản phẩm thuần Việt và chất lượng, từ khu ẩm thực gồm gánh hàng rau, bột chiên, thùng nước sâm, rau câu nhà làm cho đến khu trưng bày gian hàng sản phẩm gồm áo dài, đồ dùng thủ công hay tranh xoắn giấy nghệ thuật… Điều đặc biệt, Hội Làng Gióng là cơ hội để các gian hàng chia sẻ câu chuyện tử tế đằng sau và kết nối với công chúng nhiều hơn, từ câu chuyện tổ chức gây quỹ ủng hộ trẻ em ung thư, đến mái ấm cưu mang những nhóm người yếu thế trong xã hội.

Đồng hành cùng chiến dịch bảo vệ môi trường tại TPHCM và cả nước, Hội Làng Gióng cũng khuyến khích các gian hàng hạn chế sử dụng bao nilon gói hàng cho khách cũng như khuyến khích người tham gia mang theo túi vải/bao bố của mình.

Chung tay xây dựng dự án sân khấu cộng đồng đến đối tượng trẻ em không có điều kiện trên địa bàn cả nước. 

Đóng vai trò quan trọng trong chương trình, hoạt động gây quỹ cộng đồng trong dài hạn sẽ trở thành nguồn quỹ chính để thực hiện sân khấu cộng đồng trên phạm vi cả nước. Người tham gia và các gian hàng sẽ tự nguyên đóng góp vào thùng góp nhặt tử tế cuối mỗi chương trình.

thong cao bao chi 07

Dự án sân khấu cộng đồng có mục tiêu phục vụ trẻ em tại các mái ấm, nhà mở tại các tỉnh thành chưa có điều kiện tiếp cận văn hoá, nghệ thuật, kỹ năng và ngoại ngữ. Với mong muốn xây dựng, định hướng một thế hệ kiến tạo đủ TỰ TIN, TỬ TẾ, SÁNG TẠO và GÌN GIỮ BẢN SẮC VĂN HOÁ VIỆT, Học viên ALU Academy mong muốn kết nối các gia đình, tổ chức có cùng mục tiêu ở bất cứ ngành nghề nào để cùng xây dựng dự án này.

Thông tin về Học viện ALU Academy:

ALU Academy – Học viện nghệ thuật xây dựng sự tự tin dành cho trẻ hoàn toàn khác biệt với hơn 10 năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực nghệ thuật biểu diễn tại Sài Gòn nói riêng và cả nước nói chung.

ALU Academy cùng với các đối tác chiến lược uy tín như HTV, Vietopia, Phú Mỹ Hưng, ViewTV, VinaMilk, Mercedes Benz.. tạo ra sân chơi nghệ thuật chuyên nghiệp, độc đáo: Vườn âm nhạc, Cookid - Con có thể, Tết nhà mình, Trung thu nhà mình, mang đậm bản sắc văn hóa Việt.

Học viện phục vụ biểu diễn nghệ thuật cho hơn 60 trường mầm non tiểu học ở Sài Gòn, mang nghệ thuật đến vùng sâu vùng xa bằng chương trình biểu diễn cho hơn 20 tỉnh thành trên cả nước. Hiện nay, ALU Academy có 5 cơ sở đào tạo tại Sài Gòn và định hướng phát triển có mặt khắp các quận huyện trong thời gian tới với giá trị xây dựng sự tự tin dành cho trẻ thông qua công cụ biểu diễn nghệ thuật, kỹ năng, văn hóa xã hội. 

Liên Hệ Nhà ALU