♥ Học viện nghệ thuật xây dựng sự tự tin!

Trọn vẹn tuổi thơ cùng ALU tại đêm Trung Thu Nhà Mình

Trung thu dân gian giữa lòng sài gòn: nơi bé tận hưởng trọn vẹn tuổi thơ, nơi ba mẹ trở về với ký ức xa xưa.

Cuộc sống thành thị hiện đại với nhiều phương tiện vui chơi giải trí, nhiều trò chơi kỹ thuật số cho trẻ con. Tết trung thu cũng vì thế mà không còn cái không khí háo hức được phá cỗ, rước đèn ông sao đi quanh xóm như xưa. Nhưng đâu đó, chúng ta vẫn có thể đón một trung thu ấm áp trọn vẹn ngay trong lòng Sài Gòn - tại ngôi nhà nép trong con hẻm nhỏ ở quận 3 mang tên “Nhà của thời thơ ấu”.

alu trung thu 2019 01

alu trung thu 2019 02

Mỗi năm cứ đến dịp này, học viện ALU lại tổ chức đêm “Trung thu nhà mình” nhằm tái hiện lại cái tết trung thu truyền thống xưa mang cái cảm giác nồng đượm tình cảm gia đình để rồi gìn giữ nét văn hóa đẹp đẽ này cho thế hệ thiếu nhi ngày nay. Đây cũng là dịp trẻ con được hưởng trọn vẹn nhất sự ấm cúng của gia đình, ngọt ngào của chiếc bánh trung thu và cái tình xóm làng khi rước đèn quanh con hẻm, là dịp để quý phụ huynh được quay về tuổi thơ hồn nhiên và tránh xa những bộn bề của cuộc sống hiện tại.alu trung thu 2019 03

alu trung thu 2019 04

Xuyên suốt đêm trung thu, các em nhỏ cùng ba mẹ làm lồng đèn lá tre, vẽ màu lên lồng đèn kiếng ông sao, làm bánh bột linh ngọt ngọt thơm thơm; rồi cùng nhau phá cỗ đại tiệc “buffet” bánh trung thu đủ loại cùng với bánh đàn heo và mâm trái cây đủ đầy. Sẽ khó quên nhất là chương trình giao lưu văn nghệ cùng chú Cuội và chị Hằng trên rạp hát những bông hoa nhỏ xíu, nơi cả nhà cùng thi nhau chưng mâm ngũ quả và xem kịch múa rối bóng, và rồi cùng nhau rước đèn khắp xóm lung linh hoài niệm trong cái tiết trời man mát của Sài Gòn sau cơn mưa rào cuối hè.

alu trung thu 2019 05

alu trung thu 2019 06

alu trung thu 2019 11

alu trung thu 2019 12

alu trung thu 2019 13

Ở Sài Gòn, không khó để ta bất chợt nghe tiếng múa lân rộn ràng xa xa, không khó để ta tìm kiếm những chốn phồn hoa đô thị ngập tràn ánh đèn điện hay tiếng nhạc rập rình mùa lễ hội, nhưng khó lắm để tìm về cái cảm giác rạo rực thân thương của đêm trung thu ngày xưa, khó lắm để tìm lại những nụ cười hồn hậu trao nhau bình yên dưới ánh trăng sáng vành vạnh. Học viện ALU cộng tác với Nhà của thời thơ ấu hi vọng phần nào lấp đầy những khoảng trống không tên ấy trong lòng của những người con xa quê hương và đong đầy thêm những ký ức tuổi thơ trong lành những đứa trẻ sinh ra tại nơi đô thị nhộn nhịp. 

alu trung thu 2019 07

alu trung thu 2019 08

alu trung thu 2019 09

alu trung thu 2019 10

Đêm trung thu kết thúc trong ánh sáng của những ngọn nến le lói cháy trong chiếc lồng đèn nhỏ, giống như những xao xuyến, quyến luyến trước lời chào tạm biệt nhau, chúc nhau một đêm ngon giấc và ấm áp. Đêm trung thu tại Nhà của thời thơ ấu ngập tràn tiếng cười, tiếng vỗ tay của trẻ con và người lớn, để những bộn bề ngoài kia được tạm gác lại, để cả gia đình riêng và đại gia đình chung ALU được tận hưởng đêm trăng đầy sắc màu và niềm vui thắm đượm tình người. 

Nhà ALU hẹn bạn trong đêm trung thu tiếp theo, để ta cùng nhau lưu giữ những ký ức đẹp đẽ tuổi thơ và giữ gìn nét văn hóa truyền thống thuần khiết của quê hương mình nhé!

Xem thêm hình ảnh tại đây!

Liên Hệ Nhà ALU